Chuyên cung cấp các loại mứt, mật ong, bánh kẹo, trái cây, rau củ quả, rượu vang xuất xứ Đà Lạt, nguồn gốc rõ ràng, uy tín chất lượng, giá rẻ, hình thức thanh toán dễ dàng, nhanh chóng, tiện lợi.

 

Mục tiêu của chúng tôi là:

Đưa các sản phẩm có thương hiệu uy tín xuất xứ từ vùng cao nguyên Đà Lạt tới tay người tiêu dùng trên cả nước và nước ngoài thông qua kênh TMĐT của chúng tôi, chúng tôi luôn cam kết!!!

⇒ Các sản phẩm có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng, chính hãng từ nhà sản xuất, sản phẩm chất lượng cao vì sức khoẻ cộng đồng.

⇒ Giao hàng trên toàn quốc với hình thức thanh toán linh hoạt, nhanh chóng.

⇒ Là Website TMĐT đầu tiên bán hàng đặc sản Đà Lạt, áp dụng nhiều công nghệ, ứng dụng bán hàng hiện đại, hiêu quả cho người mua hàng,  có APP trên di động tạo sự tiện lợi cho khách hàng.

⇒ Có nhiều chính sách ưu đãi, hấp dẫn cho các đơn vị đại lý, đơn vị cung cấp sản phẩm.

Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0982900100 (thời gian từ 8h-22h)

Website: https://dala.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/dalavnroup

Hoặc liên hệ trực tiếp tại cửa hàng: 55 Trương Công Định, phường 1, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

CHANH DÂY (CHANH LEO)

CHANH DÂY VÀ NHỮNG LỢI ÍCH TỪ CHANH DÂY

Giới thiệu cây chanh dây

Chanh dây, chanh leo, hay quả mắc mát, tùy vào tên gọi của mỗi địa phương, đây là loại trái cây có mùi thơm dễ chịu, vị của nó rất thanh mát, làm nước giải khát quả là tuyệt vời.

Chanh dây thuộc họ dây leo, lá cây chanh dây có hình dáng giống lá gấc nhưng lá chanh dây trơn bóng và dầy dặn hơn. Hoa chanh leo có màu sắc rất đẹp là tím và trắng đan xen trên 1 bông 5 cánh. Quả khi còn non có màu xanh với lớp da căng bóng. Phần cùi thịt trắng rồi mới đến các hạt. Khi quả chín sẽ có màu tía, bên trong là từng lớp thịt và hạt vàng ươm thơm phức. Chanh dây có rất nhiều hạt, hạt có màu đen, mỗi hạt có 1 chất nhầy màu vàng bao quanh.

Chanh dây rất dễ trồng vì không kén đất, chanh dây cho quả quanh năm.

Chanh dây có nguồn dinh dưỡng dồi dào, chứa nhiều vitamin A hay C, Fe, Ca, K… Cùng với lượng chất xơ, dưỡng chất phong phú như acid phenolic, flavonoid hay phytochemical, và các axit amin cần thiết cho cơ thể valin, tysorin, leucine,….

Lợi ích tuyệt vời của chanh dây

1. Nguồn cung cấp dinh dưỡng quan trọng:

   Hàm lượng vitamin A, C cao rất tốt đối với da, thị lực cũng như hệ miễn dịch. Chanh dây cũng chứa phốt pho, sắt, niacin và vitamin B6 rất cần thiết cho cơ thể chúng ta.

2. Chống oxi hóa:

   Chanh dây rất giàu chất chống oxy hóa, đây là những hợp chất giúp loại bỏ các gốc tự do có hại trong cơ thể. Chất chống oxy hóa còn giúp cải thiện lưu lượng máu, đặc biệt là lưu lượng máu đến não và hệ thần kinh, cho bạn tinh thần thoải mái và một giấc ngủ thật ngon.

3. Tốt cho tiêu hóa:

   Chanh dây có chứa chất xơ giúp nhuận tràng, làm sạch ruột và giữ cho đường tiêu hóa khỏe mạnh.

4.Tốt cho tim mạch:

    Những hợp chất có trong chanh dây làm giảm cholesterol, tăng cường sức khỏe của tim, hạn chế được nguy cơ mắc các bệnh về xơ vữa động mạch.

5. Chữa hen suyễn:

   Chanh dây rất giàu vitamin C, giúp ngăn ngừa các triệu chứng hen suyễn và làm dịu các cơn hen suyễn. Giúp đường hô hấp của bạn thanh sạch hơn, giảm khò khè và ho khan.

6. Giảm cân:

   Chanh dây có lượng calo, chất béo và natri thấp cũng như hàm lượng chất xơ cao sẽ tạo cảm giác no cho bạn, đây là loại trái cây hoàn hảo để giảm cân.

7. Tốt cho xương:

   Chanh dây chứa nhiều khoáng chất quan trọng như đồng, sắt, phốt pho và magiê giúp tăng mật độ xương, duy trì sức mạnh của xương và ngăn ngừa loãng xương.

NẤM ĐÔNG CÔ

Đặc điểm nấm đông cô:

– Nấm đông cô có dạng như cái ô đường kính 4-10 cm có màu nâu vàng, nâu xám hoặc nâu đậm, mũ và thân mọc chắc liền nhau.

– Trên mặt nấm có những vảy nhỏ màu trắng.

– Dưới mũ có màu trắng nhạt hay hơi vàng nâu, mọc tròn, có dạng răng cưa.

– Thân nấm màu vàng nâu, hình trụ.

– Thịt nấm màu trắng hoặc màu vàng lạt.

– Nấm đông cô có mùi rất thơm, như mùi hành. Nấm có quanh năm.

Nguồn dinh dưỡng dồi dào:

   Nấm đông cô chứa nhiều đạm, đặc biệt giàu khoáng chất, vitamin như vitamin C, B, D, canxi, Niacin, nhôm, sắt, magiê…Nấm có khoảng 30 enzym và các acid amin tốt cần cho cơ thể. 

Lợi ích từ nấm đông cô:

   Tốt cho tim mạch: Nấm đông cô chứa chất Eritadenin làm giảm lượng cholesterol trong máu. Bên cạnh đó, chất beta glucans bên trong nấm còn giúp làm bền các mạch máu, giúp bảo vệ các mạch máu.

   Làm đẹp: Trong nấm có hàm lượng Axit kojic làm mờ và tẩy trắng các vết đồi mồi, thâm trên da. Ngoài ra nấm đông cô còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

   Phòng ngừa và điều trị ung thư: Lentinan một trong những thành phần chính của nấm đông cô có thể ức chế enzyme gây viêm và ung thư. Ngoài ra, Lentinan còn có thể bảo vệ hệ miễn dịch cho trẻ em và người già.

   Lentinan trong nấm có khả năng giúp những người bị lao phổi chống lại độc tố của vi khuẩn lao.

   Nấm đông cô có nguồn dinh dưỡng dồi dào nên là thực phẩm tốt cho những người bị thiếu máu do thiếu sắt, cao huyết áp, tiểu đường, rối loạn máu, trẻ em suy dinh dưỡng…

Những điều cần tránh khi dùng nấm đông cô:

– Không nên rửa nấm quá kỹ trước khi nấu.

– Không chế biến nấm bằng nồi nhôm.

– Không nên cho quá nhiều dầu ăn khi nấu.

– Nên nấu nấm chín hoàn toàn.

– Tránh uống đồ lạnh khi ăn nấm.

 

 

Cà Phê Phin Giấy

Lợi ích của cà phê phin giấy

   Bạn đi du lich, công tác, hay bạn là nhân viên văn phòng… ? Bạn muốn thưởng thức ly cà phê đúng vị nhưng không có nhiều thời gian?

   Cà phê phin giấy được sản xuất theo quy trình khép kín nghiêm ngặt nhằm mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm chất lượng nhất. Cà phê phin giấy luôn giữ được hương vị cà phê nguyên bản. Chỉ cần vài phút bạn sẽ có một ly cà phê thơm ngon để thưởng thức.

Lợi ích của cà phê phin giấy:

1. Tiết kiệm thời gian:

   Nhanh hơn cách pha truyền thống, cà phê phin giấy chỉ sử dụng qua 1 lần pha, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Phù hợp với người bận rộn.

   Túi giấy hiện đại, không gây hại cho sức khỏe, thân thiện với môi trường.

2. Chất lượng:

   Khác với cà phê hòa tan, cà phê phin giấy được rang xay nguyên chất theo tiêu chuẩn cà phê sạch, không chất bảo quản. Luôn giữ được hương vị nguyên bản.

3. Tiên lợi:

   Thiết kế nhỏ gọn, có thể mang theo bên mình mọi lúc và sử dụng mọi nơi. Dễ dàng bảo quản.

4. Quà tặng:

   Bao bì sang trọng, đẹp mắt. Có thể làm quà tặng cho khách hàng, bạn bè, người thân … ham mê với cà phê, rất ý nghĩa.

dala.vn

LỢI ÍCH CỦA HẠT SACHI

LỢI ÍCH CỦA HẠT SACHI

 

   Sachi có tên khoa học là Plukenetia volubilis L là thực vật thuộc họ Euphorbiaceae (thầu dầu). Nó gồm 19 loài, có nguồn gốc từ vùng rừng rậm Amazon phân bố từ Bolivia tới Mexico nhưng phổ biến nhất là ở Peru, Ecuador và Colombia. Sachi hiện đang là giống cây mới của Việt Nam.

   Hạt Sachi được mệnh danh là Vua của các loại hạt, siêu thực phẩm sạch vì nó có hàm lượng omega 3,6,9, vitamin A, E và nhiều khoáng chất rất tốt cho sức khỏe con người.

 

 

 

1. Điều hòa Cholesterol:

 

   Ăn hạt Sachi điều độ làm giảm cholesterol xấu (LDL) và tăng cholesterol tốt (HDL). Giúp bảo vệ tim cho bạn cũng như giảm tai biến mạch máu não.

 

2. Giảm cân:

 

   Hạt Sachi có nồng độ serotonin cao, giúp giảm chế độ thèm ăn. Ngoài ra hạt Sachi có nhiều dưỡng chất tốt bổ trợ cho cơ thể bạn trong quá trình ăn kiêng.

 

3. Giảm huyết áp:

 

   Trong hạt Sachi có chứa Kali một chất làm giãn mạch làm giảm áp lực lên thành mạch máu. Vậy, Sachi thực rất tốt cho người cao huyết áp, tim mạch.

 

4. Tốt cho bệnh tiểu đường:

 

   Omega 3 trong hạt Sachi giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Đối với người mắc bệnh tiểu đường omega 3 còn làm giảm insulin và nồng độ chất béo.

 

5. Bảo vệ mắt:

 

   Các vitamin E, vitamin A, và omega trong hạt Sachi giúp cải thiện thị lực và bảo vệ sức khỏe mắt.

 

6. Tốt cho hệ tiêu hóa:

 

   Là loại hạt cực kì giàu chất xơ, rất tốt cho sự phát triển của lợi khuẩn probiotic, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho chúng ta.

 

7. Đẹp da và tốt cho tóc:

 

   Hàm lượng axit béo tốt, Omega 3-6 cao trong hạt Sachi giúp ngăn ngừa và làm chậm quá trình lão hóa da. Giúp nuôi dưỡng tóc chắc khỏe và làn da khỏe mạnh, hồng hào.

 

8. Giảm viêm, đau khớp:

 

   Hạt Sachi có canxi và hàm lượng omega 3 cao nên giúp xương chắc khỏe, giảm đau khớp, viêm khớp.

 

9. Tốt cho phụ nữ mang thai:

 

   Là loại hạt cực kì giàu omega 3, 6, 9, chứa hơn 17 lần lượng dầu Omega 3 được tìm thấy trong cá hồi tự nhiên và chứa gấp 3 lần lượng dầu Omega 3 được tìm thấy trong quả óc chó, hạt Sachi là một loại thực phẩm tốt nhất cho phụ nữ mang thai, đặc biệt trong 3 tháng đầu.

CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA HẠT HẠNH NHÂN

CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA HẠT HẠNH NHÂN

 

   Hạt hạnh nhân được mệnh danh là nữ hoàng trong các loại hạt, hạnh nhân có giá trị dinh dưỡng cao. Mỗi hạt chứa trên 20 loại chất béo, vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe của con người. Hạnh nhân được ví như một loại nguyên liệu quý trong bảo vệ sức khỏe con người.

 

1. Tốt cho tim mạch và máu:

 

   Hạt hạnh nhân chứa nhiều chất béo tốt, chất xơ và protein, giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa các yếu tố của bệnh tim mạch. Hạt hạnh nhân còn giảm cholesterol xấu, giúp kiểm soát tốt Cholesterol trong máu.

 

2. Chống oxy hóa, đẹp da:

 

   Trong hạt hạnh nhân có nguồn dồi dào vitamin E và chất chống oxy hóa, giúp nuôi dưỡng làn da, đẩy nhanh sự tái tạo tế bào và làm giảm các dấu hiệu lão hóa.

 

3. Ngăn ngừa ung thư:

 

   Hạnh nhân chứa gamma-tocopherol, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, chống các gốc tự do và oxy hóa liên quan đến ung thư. Ăn hạt hạnh nhân đúng cách và thường xuyên giúp chúng ta phòng chống ung thư, giảm nguy cơ ung thư đại tràng, tuyến tiền liệt và ung thư vú.

 

4. Giảm cân:

 

   Nếu hạt hạnh nhân là món yêu thích của bạn nhưng bạn lo ăn nhiều sẽ mập? đừng lo. Bởi, trong hạt hạnh nhân chứa nhiều chất béo lành mạnh và chất xơ hỗ trợ trong việc giảm cân không tăng cân. Ngoài ra, còn làm giảm cholesterol, giữ lượng đường trong máu ổn định hơn.

 

5. Tốt cho thai nhi:

 

   Vitamin B9 hay acid- folic trong hạt hạnh nhân đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai. Acid- folic bổ sung dinh dưỡng cho thai nhi, giúp thai nhi phát triển và làm giảm dị tật bẩm sinh đặc biệt là trong 3 tháng đầu thai kì.

 

6. Bảo vệ răng và xương:

 

   Magiê và phốt pho là một chất dinh dưỡng quan trọng để bảo vệ răng và xương, giúp ngừa sâu răng và chống loãng xương.

 

7. Hấp thụ dinh dưỡng, tăng sức khỏe tiêu hóa:

 

   Hạt hạnh nhân còn giúp cân bằng độ pH của cơ thể, giúp cơ thể có khả năng miễn dịch và phòng chống bệnh tật. Probiotic giúp tiêu hóa, giải độc và phát triển vi khuẩn lành mạnh trong hệ vi sinh vật đường ruột.

LỢI ÍCH CỦA RƯỢU VANG ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI

   Rượu vang là một loại thức uống có cồn được lên men từ nho. Sự cân bằng hóa học tự nhiên nho cho phép nho lên men không cần thêm các loại đường, axitenzym, nước hoặc chất dinh dưỡng khác.

   Rượu vang đỏ thường được lên men từ nước ép và vỏ quả nho, còn rượu vang trắng được lên men chỉ từ nước nho.

  Một đặc điểm của rượu vang là lên men không qua chưng cất. Nồng độ rượu dao động từ 8-18 độ.

  Rượu vang không chỉ không thể thiếu trong các bữa tiệc, mà rượu vang còn có rất nhiều lợi ích.

1. Đối với tim:

   Tannin được tìm thấy trong rượu vang đỏ có chứa nhiều Procyanidin, ức chế cholesterol vốn làm tắc nghẽn mạch máu, khiến lượng máu và oxy có thể vận chuyển dễ dàng đến tim, bảo vệ cho tim chống lại được xơ vữa mạch máu, giúp tăng cường sức khỏe tim.

2. Ung thư:

    Rượu vang được lên men từ nho nên có nhiều chất chống ôxy hóa như resveratrol, catechin, epicatechin và proanthocyanidin. Những chất chống ôxy hóa này giúp chống lại các tổn thương gốc tự do.

   Trong rượu vang còn có resveratol và tannin, có tác dụng phòng ngừa bệnh ung thư phổi, nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột kết, ung thư tuyến tiền liệt hoặc ung thư vú sẽ giảm đáng kể.

3. Giảm cân:

   Chất resveratol trong rượu vang có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh béo phì, giảm lượng mỡ trong máu bằng cách hấp thu mỡ từ thức ăn qua ruột, làm giảm các Cholesterol xấu. Ngoài ra, rượu vang có rất ít calo và chất béo.

4. Giảm stress, đầu óc thêm minh mẫn:

   Rượu vang có chứa resveratrol giúp bạn giảm căng thẳng, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh trầm cảm. Hàm lượng melatonin cao, giúp bạn cải thiện giấc ngủ. Những chất có trong vang giúp ngăn chặn việc giảm noron của não bộ, bảo vệ não bộ của bạn khỏi chứng mất trí. Bên cạnh đó, vang còn giúp làm chậm sự khởi phát của các bệnh thoái hóa thần kinh. Chẳng hạn như bệnh Alzheimer và Parkinson.

5. Chậm lão hóa, kéo dài tuổi thọ:

   Trong vang còn có nhiều chất chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa da, cho làn da luôn hồng hào. Uống vang điều độ còn giúp bạn kéo dài tuổi thọ.

6. Đời sống tình dục:

   Uống rượu vang thường xuyên, với số lượng vừa phải, nó có thể cải thiện cuộc sống tình dục. Một ly rượu vang cũng sẽ giúp phụ nữ hưng phấn hơn trong chuyện ấy.

7. Giảm tác hại của thuốc lá
   Rượu vang có khả năng làm đảo ngược những ảnh hưởng tiêu cực của việc hút thuốc, giúp giảm viêm và ngăn ngừa lão hóa da, nhưng phải bỏ hút thuốc.

Cuộc sống sẽ thật tốt đẹp nếu mọi thứ được sử dụng ở mức điều độ.

PHONG TỤC TRUYỀN THỐNG NGÀY TẾT NGUYÊN ĐÁN

NÉT ĐẸP VĂN HÓA DÂN TỘC VIỆT NAM

Mùng Một thì ở nhà cha,
Mùng Hai nhà vợ, Mùng Ba nhà thầy
Mùng Một tết cha,
Mùng Hai tết mẹ, Mùng Ba tết thầy
Cu kêu ba tiếng cu kêu
Mong cho Tết đến dựng nêu ăn chè
Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ
Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh.
   Tết Nguyên Đán là dịp lễ quan trọng nhất của người Việt Nam. Tết vào ngày mồng 1 tháng 1 theo âm lịch hằng năm. Tết là dịp để các thành viên trong gia đình sum họp bên nhau, cùng nhau đi chúc tết, và cùng cầu chúc cho một năm mới nhiều hạnh phúc, may mắn. Tết Nguyên Đán có rất nhiều phong tục truyền thống ý nghĩa, nhằm cầu mong cho một năm mới an lành, may mắn, an khang, thịnh vượng.

1. Cúng ông Công, ông Táo

   Công việc sửa soạn cho ngày Tết của người Việt thường bắt đầu từ ngày 23 tháng Chạp, là ngày mà người Việt cúng ông Công, ông Táo lên thiên đình để báo cáo mọi việc trong nhà của gia chủ trong năm cũ với Ngọc Hoàng. Chính vì vậy, tới ngày này các gia đình Việt Nam sẽ dọn dẹp nhà bếp sạch sẽ, mua cá vàng về cúng để tiễn ông Công, ông Táo về trời.

 

2. Dọn dẹp nhà cửa trước Tết

 

   Các gia đình đều dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa, đồ vật sạch sẽ trong những ngày cuối năm với ý nghĩa sắp xếp lại những điều chưa ổn thoải, xóa bỏ những điều không tốt của năm cũ chuẩn bị đón chào năm mới với nhiều tài lộc và may mắn.

 

3. Hoa Tết:

 

   Hoa đào miền Bắc, hoa mai miền Nam.

   Bên cạnh những cây hoa Tết, không thể không nhắc đến cây quất, loại cây thường được bày bố và trang trí tại phòng khách trong những ngày Tết. Cây quất Tết ngày càng có nhiều kiểu dáng cầu kỳ nhưng vẫn phải bảo đảm sự xum xuê, lá xanh tốt, quả vàng chi chít thể hiện sự trù phú, hứa hẹn năm mới được mùa, ăn nên làm ra, dồi dào sức sống.

4. Gói bánh chưng

   Bánh trưng là bánh đặc trưng cho phong tục ăn uống ngày Tết ở Việt Nam. Bánh chưng còn được gắn với sự tích cổ của các vua Hùng, tổ tiên của người Việt. Các gia đình thường gói bánh chưng từ những ngày 27, 28, 29 Tết, đây là một món quà biếu ý nghĩa cho họ hàng và bạn bè trong dịp Tết.

5. Mâm ngũ quả

   Mâm ngũ quả là một mâm trái cây có chừng năm thứ trái cây khác nhau thường có trong ngày Tết Nguyên Đán của người Việt. Các loại trái cây bày lên thể hiện nguyện ước của gia chủ qua tên gọi, màu sắc và cách sắp xếp của chúng.

   Chọn 5 thứ quả theo quan niệm người xưa là ngũ hành ứng với mệnh của con người. Chọn số lẻ tượng trưng cho sự phát triển, sinh sôi.

6. Thăm mộ tổ tiên

   Con cháu trong gia đình sẽ cùng nhau đi thăm viếng, làm sạch đẹp nơi an nghỉ của ông bà tổ tiên và người thân của mình. Đây là một phong tục phổ biến của người Việt, thể hiện đạo hiếu, lòng kính trọng đối với đấng sinh thành và các bậc tổ tiên đã khuất.

7. Tất niên

   Đây là ngày gia đình sum họp lại với nhau để ăn cơm buổi tất niên.Người ta làm cỗ cúng tất niên vào chiều 30 Tết đồng thời để kết thúc một năm cũ và chuẩn bị đón chào năm mới.

 

8. Giao thừa

 

   Giao thừa là thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Trong thời khắc giao thừa mọi người trong gia đình thường dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất. Dịp này, người ta thường bắn pháo hoa ở những địa điểm rộng rãi, thoáng mát.

   Cúng Giao thừa là lễ cúng để đem bỏ hết đi những điều xấu của năm cũ sắp qua để đón những điều tốt đẹp của năm mới sắp đến.

 9. Hái lộc

   Hái lộc đầu xuân là nét đẹp truyền thống trong năm mới của người Việt. Hái lộc thường được thực hiện vào đêm giao thừa hoặc sáng sớm mùng một Tết để cầu may mắn, rước lộc vào nhà.

10. Xông đất

   Xông đất (hay đạp đấtmở hàng) là tục lệ đã có lâu đời ở Việt Nam. Nhiều người quan niệm ngày Mồng Một “khai trương” một năm mới. Họ cho rằng vào ngày này, nếu mọi việc diễn ra suôn sẻ, may mắn, cả năm cũng sẽ được tốt lành, thuận lợi. Ngay sau thời khắc giao thừa, bất cứ người nào bước từ ngoài vào nhà với lời chúc năm mới được coi là đã xông đất cho gia chủ.

11. Chúc tết và mừng tuổi

   Sáng mồng Một Tết còn gọi là ngày Chính đán, con cháu tụ họp ở nhà tộc trưởng để lễ Tổ Tiên và chúc tết ông bà, các bậc huynh trưởng. Theo quan niệm, cứ năm mới tới, mỗi người tăng lên một tuổi, bởi vậy ngày mồng Một Tết là ngày con cháu “chúc thọ” ông bà và các bậc cao niên.

   Người lớn thường bỏ tiền trong một bao giấy đỏ, hay “hồng bao”  để “lì xì” cho trẻ nhỏ với những lời chúc mừng ăn no, chóng lớn.

 

12. Cỗ Tết

 

   Thành ngữ Việt Nam có câu Đói giỗ cha, no ba ngày Tết. Tết đến, dù nghèo khó đến đâu thì người ta cũng cố vay mượn, xoay xở để có đủ ăn trong ba ngày Tết sao cho “già được bát canh, trẻ có manh áo mới”. Hơn thế nữa, dù có đói khát quanh năm thì đến Tết, mọi người mà nhất là trẻ em thường được ăn uống no đủ. Bữa ăn ngày Tết thường có nhiều món, đủ chất hơn và sang trọng hơn bữa ăn ngày thường. Vì vậy mà người ta cũng thường gọi là “ăn Tết”.

13. Xuất hành

   Ngày mồng một Tết Nguyên Đán, người Việt thường chọn giờ đẹp, hướng đẹp phù hợp với tuổi để xuất hành với y vọng gặp may mắn mỗi khi ra khỏi nhà.

14. Đi lễ chùa đầu năm

   Phong tục đi lễ chùa trong những ngày đầu của năm mới là một nét đẹp văn hóa tâm linh trong đời sống mỗi người Việt. Đi lễ chùa đầu năm không chỉ là để cầu xin một năm mới may mắn, phúc lộc và tỏ tấm lòng thành kính của mình đối với đức Phật, tổ tiên.

 

15. Mua muối

 

   Đầu năm mọi nhà đều mua muối để cầu may mắn đến. Dân gian có câu Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi.

16. Khai hạ

   Ngày mồng 7 tháng Giêng (cũng có thể là mồng 6 tháng Giêng) là ngày cuối cùng của chuỗi lễ hội Tết. Trong ngày này, người Việt làm lễ hạ Cây nêu, gọi là lễ Khai hạ, kết thúc dịp Tết Nguyên đán và bắt đầu bước vào việc làm ăn trong năm mới từ ngày mồng 8 hoặc mồng 9 tháng Giêng.

QUÀ TẾT SANG TRỌNG

🍁Quà tặng Tết cao cấp, sang trọng🍁

      🌺Xe pháo vang đà lạt Export đỏ – 1.5 lít

 

Trong hình ảnh có thể có: đồ uống và trong nhà
   

🍷 Rượu Xe pháo vang đà lạt đỏ được thiết kế rất sang trọng và lịch lãm.Kết hợp cùng vang Export – Loại vang dành cho xuất khẩu, là dòng sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế, có vị chát đậm đà cân bằng. Sự kết hợp của các thành phần lên men từ nho Cardinal, nho Shiraz và quả dâu Đà Lạt tạo nên mùi thơm ngọt phức hợp từ các loại quả và mứt quả với màu đỏ ruby đặc trưng.

 

     🌺Trống gỗ Rượu Vang Đà Lạt Classic 3 lít

 

Không có mô tả ảnh.
   

🍷Rượu vang đà lạt trống gỗ 3 lít classic là dòng rượu vang bán chạy nhất của đà lạt dựa trên nghiên cứu sở thích và hương vị rượu vang của Việt Nam.Hương vị đặc trưng Vang Đà Lạt Classic – Đỏ đến từ công thức phối trộn đặc biệt gồm lên men giữa giống nho Cardinal và quả dâu Đà Lạt. Vang có màu đỏ tươi ruby đặc trưng, thơm nồng nàn của mứt quả và dâu Đà Lạt tạo nên vị hài hòa khác biệt.


🎄 Dala.vn 55 Trương Công Định – Đà Lạt.
☎️ 0982900100
📌 https://dala.vn/

HIỂU VỀ ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Kết quả hình ảnh cho đông trùng hạ thảo

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

   Đông trùng hạ thảo có tên khoa học là Cordyceps sinensis, là kết quả cộng sinh giữa một loài nấm túi có tên Cordyceps sinensis và ấu trùng sâu non thuộc chi Hepialus, chính quy trình sống đặc biệt này, Đông trùng hạ thảo trở thành một thảo dược quý chứa 17 loại axít amin, nhiều vitamin, khoáng chất và rất nhiều hoạt chất sinh học có lợi cho sức khỏe, trong đó nổi trội là hoạt chất Cordycepin.

   Đông trùng hạ thảo được giới chuyên môn đánh giá rất cao về giá trị vốn có của sản phẩm. Loại thảo dược này được xem như sự cân bằng của hệ sinh thái khi có sự góp gặp của cả phần âm và phần dương (vừa cả động vật và cả thực vật), phần lớn là nhờ vào thành phần có trong loại dược liệu này.

 1. Công dụng:

– Tăng cường chức năng thận, phổi.

– Hỗ trợ điều trị chứng rối loạn chức năng sinh lý, sự suy giảm ham muốn tình dục và điều trị vô sinh.

– Đẩy lùi bệnh mãn tính như: bệnh viêm gan mãn tính, viêm khí quản mãn tính, hen suyễn mãn tính,…

– Giúp điều hòa đường huyết, phòng chống tiểu đường, chống rối loạn nhịp tim, tăng sự lưu thông máu, khí oxy cho các cơ quan trong cơ thể nhờ hợp chất adenosine, adenosine.

– Nhờ vào thành phần Cordycepin có trong đông trùng hạ thảo giúp làm giảm đáng kể kích thước của khối u, trì hoãn sự lây lan của tế bào ung thư và ức chế sự phân hạch.

-Ứng dụng bào chế thuốc phòng ngừa bệnh HIV/AIDS nhờ sự góp mặt của hoạt chất HEAA (Hydroxy – Ethyl – Adenosine – Analogs).

– Giảm cholesterol trong máu, ngăn chặn sự tái phát của một số bệnh lý về tim.

– Tăng cường các hoạt động trao đổi chất trong cơ thể, tăng sức đề kháng, giảm stress, chống sự mệt mỏi, suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh.

– Làm chậm quá trình lão hóa ở người già.

– Tăng sự dẻo dai cho xương khớp.

– Giúp trẻ hóa tế bào da, làm mờ thâm, xóa nếp nhăn.

2. Cách chọn:

– Việc khai thác ĐTHT tự nhiên chỉ thực hiện được một lần trong năm và các con trùng thảo khi khai thác được sẽ được phân loại to nhỏ khác nhau, có loại còn nguyên vẹn thân và chân nấm, loại bị gãy rời phần thân và chân nấm do quá trình khai thác, vận chuyển hoặc bảo quản thì sẽ có giá trị thấp hơn rất nhiều đối với loại còn nguyên vẹn

– Khi mua hàng, chú ý mua loại từng con nguyên vẹn, tránh mua những loại buộc túm vào xòe ra như bông hoa, trong đó sẽ có những con bị đứt mất chân nấm được trà trộn lẫn vào. Về việc này, chúng ta có thể hiểu được tại sao ĐTHT bị mất chân nấm (hay còn gọi là râu) không còn giá trị như ĐTHT nguyên vẹn.

3. Cách bảo quản: 

– Đông trùng hạ thảo dạng tươi: Bạn nên cất trữ trong gói kín và đặt trong ngăn mát của tủ lạnh và chỉ có thể bảo quản được 10 – 14 ngày;

– Đông trùng hạ thảo dạng khô: Để đông trùng hạ thảo không bị lên nấm mốc hay bị các vi khuẩn xâm hại, bạn nên cất trữ trong túi nhựa và dưới đáy túi nên cho thêm 200 gram hạt tiêu đen, rồi đem cất trữ ở nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

– Đem đông trùng hạ thảo đi ngâm rượu gạo nguyên chất khoảng 3 tháng thì có thể dùng được. Ngâm rượu theo tỷ lệ 1:1.

4. Cách dùng và liều lượng

Tùy vào các yếu tố như tuổi tác, sức khỏe và một số điều kiện khác mà liều lượng đông trùng được chỉ định cũng khác nhau. Ở thời điểm hiện tại, chưa có bất cứ nghiên cứu nào xác định cụ thể phạm vi liều lượng đông trùng hạ thảo thích hợp. 

Mặc dù đây là đông dược tự nhiên nhưng không có nghĩa là nó luôn an toàn và dùng ở bất cứ liều lượng nào cũng được. Hãy tuân thủ nguyên tắc và liều lượng sản phẩm theo chỉ định của bác sĩ và người có chuyên môn. Trung bình mỗi ngày dùng khoảng 6-12g đông dược dạng rượu thuốc là đủ.

5. Độc tính

Thuốc đông trùng hạ thảo khi không được sử dụng đúng liều lượng cũng có thể gây ra một số phản ứng như sau:

– Làm rối loạn nhịp thở.

– Thiếu máu.

– Nhiễm trùng đường hô hấp.

– Chóng mặt.

LADO ACTISO

NHẤT DIỆP NGUYÊN HƯƠNG

   Nhất Diệp Nguyên Hương chính là sản phẩm trà actiso danh tiếng của Đà Lạt – một vùng đất có diện tích trồng actiso lớn nhất Việt Nam. Nhất Diệp Nguyên Hương là tinh hoa dược liệu Đà Lạt, được bào chế công phu và tỉ mỉ từ những phiến lá actisô tươi mới mang chất lượng tuyệt hảo. Đặc biệt, công đoạn rọc lấy phiến trà được thực hiện hoàn toàn bằng phương pháp thủ công truyền thống ngay sau khi được thu hoạch nên giữ được hương vị đặc trưng. Sau khi được rọc, phiến trà được chọn lọc sẽ đi qua dây chuyền xử lý bằng công nghệ sản xuất trà độc quyền của Ladophar. Những búp trà thành phẩm hoàn hảo từ hương vị, độ thanh ngọt tự nhiên đến dưỡng chất từ bên trong, mang đến nhiều lợi ích cho cho sức khỏe.

   Đặc biệt toàn bộ quá trình xử lý từ lúc thu hoạch tới khi ra thành phẩm trong vòng 24h đảm bảo dưỡng chất và thành phần dược liệu được giữ lại tối đa.Từ 40kg lá mới làm ra 10kg phiến lá, từ 10kg phiến lá mới làm ra được 1kg trà thành phẩm.

   Tách trà Nhất Diệp Nguyên Hương chứa đựng trọn vẹn hương thơm thanh mát tự nhiên cùng vị đắng ngọt dịu nhẹ của Actisô đem lại cảm giác thư giãn tuyệt vời. Đồng thời giúp mát gan, lợi mật, hỗ trợ tăng cường chức năng gan và cải thiện tiêu hóa một cách tự nhiên.

    Nhất Diệp Nguyên Hương được chế biến từ 100% lá actisô, đảm bảo không tẩm ướp các hóa chất độc hại nên an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

  Nhất Diệp Nguyên Hương rất thích hợp cho người bị suy gan, xơ gan, men gan tăng, viêm gan. Người ăn uống kém tiêu, chán ăn, vàng da, mệt mỏi do chức năng gan kém. Người uống rượu bia nhiều, tiếp xúc hoặc sử dụng hóa chất có hại cho gan. 

   Nên dùng Nhất Diệp Nguyên Hương 5-10g/lần x 2-3 lần/ngày. Có thể dùng hằng ngày thay nước, ngon hơn khi dùng nóng.

DALA.VN 55 Trương Công Định – Đà Lạt. 

Hotline: 0982900100

Website: DALA.VN.

Giao hàng miễn phí trong nội thành Đà Lạt, giao hàng nhanh trên toàn quốc.

X
X

YesNo
Ok